thuốc điều trị viêm khớp hiệu quả

Top 10 thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp phổ biến nhất

Thuốc điều trị viêm khớp: hiện nay rất nhiều người quan tâm, Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn thông tin để tham khảo và lựa chọn để có thể lựa chọn cho mình loại thuốc điều trị viêm khớp phù hợp nhất với các bạn

DỨT ĐIỂM viêm khớp dạng thấp với giải pháp kết hợp Y HỌC HIỆN ĐẠI và bài thuốc nam Cốt Vương thần hiệu thang

Viêm khớp dạng thấp là tình trạng bệnh lý nguy hiểm, kéo dài nhiều ngày khiến người bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người mắc. Để điều trị dứt điểm bệnh viêm khớp, xử lý tận gốc căn nguyên bệnh, nâng cao sức khỏe và hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát, người bệnh có thể tham khảo giải pháp ĐẶC TRỊ viêm đau khớp tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102.

Bệnh viện sử dụng bài thuốc ĐẶC TRỊ viêm khớp dạng thấp được nghiên cứu chuyên sâu CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG. Đồng thời, bệnh viện ứng dụng thêm biện pháp vật lý trị liệu kết hợp thăm khám bằng y học hiện đại giúp đẩy lùi triệu chứng nhanh chóng.

Bài thuốc ĐẶC TRỊ viêm khớp dạng thấp được nghiên cứu và ứng dụng điều trị trong 10 năm

Cốt Vương thần hiệu thang là thành quả nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của bệnh viện đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê phương. Bài thuốc được nghiên cứu trên cơ sở bài thuốc gốc của các bác sĩ Bệnh viện Quân y sử dụng trong thời kì kháng chiến.

Thời gian sau đó, bác sĩ Lê Phương cùng cộng sự của mình tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn, kết hợp thêm nhiều tài liệu y học cổ truyền để hoàn thiện bài thuốc. Đồng thời, quá trình kiểm nghiệm về độc tính cấp diễn bán trường diễn tại Học viện Quân y về độ an toàn, hiệu quả dược tính. Bài thuốc nhận được sự đánh giá tích cực từ nhiều chuyên gia y tế hàng đầu lĩnh vực y học cổ truyền. Trong đó, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ:

Đặc biệt, hiệu quả của bài thuốc đã được kiểm chứng trong hơn 10 năm ứng dụng trong điều trị và đã giúp hàng ngàn bệnh nhân chữa khỏi xương khớp. NSƯT Trần Đức cũng là một bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh đau xương khớp chỉ sau 4 tháng sử dụng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang.

Nghệ sĩ chia sẻ: “Nhờ có bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, tôi khỏi hẳn bệnh xương khớp. Bây giờ tôi lại có thể nhận thêm nhiều phim, đi lưu diễn xa nhà mà không bị đau nhức. Hơn thế nữa, tôi lại có thể tiếp tục tập luyện thể thao, chạy bộ, học khiêu vũ cùng bạn bè. Tuổi già thú vui chỉ có thế! May mắn đã gặp được bác sĩ Lê Phương và tìm được giải pháp điều trị hiệu quả, tôi mới có thể khỏe mạnh ở cái tuổi này”.

Liệu trình điều trị xương khớp của Nghệ sĩ Trần Đức

Xem thêm: NSƯT Trần Đức lần đầu “trải lòng” về khoảng thời gian “khủng hoảng” vì bệnh đau nhức xương khớp

Kết hợp 30 vị nam dược TỶ LỆ VÀNG theo nguyên tắc BỔ CHÍNH-KHU TÀ

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được chắt lọc gồm hơn 30 vị thảo dược như: Dây đau xương, phòng phong, xuyên khung, ngưu tất, kỷ tử, đỗ trọng, cẩu tử, bạch truật, đương quy,… kết hợp theo nguyên tắc VÀNG là BỔ CHÍNH – KHU TÀ.

Nhờ vậy không chỉ có tác dụng điều trị các triệu chứng đau nhức của bệnh mà còn nâng cao sức đề kháng, bồi bổ khí huyết, nâng cao sức khỏe tổng thể, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.

Ứng dụng CÔNG NGHỆ CAO trong trồng, bào chế thảo dược

Đặc biệt, để phù hợp với cơ địa người Việt Nam, các bác sĩ đã ưu tiên lựa chọn 100% nam dược trong thành phần của bài thuốc. Các thảo dược này được thu hái trực tiếp tại các vườn dược liệu trồng theo công nghệ sinh học hiện của bệnh viện tại các tỉnh: Hà Nội, Hà Giang, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Hưng Yên,…

Hiệu quả dược tính luôn được giữ ở mức ổn định nhờ công nghệ hiện đại

Bệnh viện ứng dụng công nghệ cao trong bào chế và bảo quản dược liệu để không làm mất dược tính của thảo dược là: Công nghệ sấy bằng bơm nhiệt kế và bảo quản bằng công nghệ chiếu xạ.

Quy trình thăm khám TOÀN DIỆN với Đông y có biện chứng

Nhằm tối ưu tốt nhất hiệu quả điều trị viêm khớp dạng thấp nhanh chóng, dứt điểm và hiện đại hóa y học cổ truyền, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 đi tiên phong trong ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị. Đây là giải pháp ĐẶC TRỊ Xương khớp có kết hợp khám, chẩn đoán chính xác bằng Y học hiện đại và điều trị chuyên sâu, an toàn của y học cổ truyền.

Bệnh viện đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc thiết bị trong thăm khám, điều trị cho người bệnh

Theo đó, trước khi đưa ra phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh tiến hành thăm khám chi tiết bằng y học hiện đại. Thông qua hình ảnh chụp X-quang, siêu âm, xét nghiệm sinh hóa, dịch ổ khớp,… bác sĩ sẽ có đánh giá chi tiết hơn về mức độ thương tổn của xương khớp và ảnh hưởng đến các bộ phận khác xung quanh (nếu có) từ đó đưa ra phác đồ chính xác nhất.

Phác đồ điều trị 3 GIAI ĐOẠN VÀNG khoa học, chính xác

Dựa trên kết quả kiểm tra, chẩn đoán với các tình trạng bệnh xương khớp nói chung, viêm khớp nói riêng, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang theo phác đồ 3 GIAI ĐOẠN VÀNG trong điều trị xương khớp cho người bệnh.

Tùy tình trạng của mỗi bệnh nhân viêm khớp dạng thấp mà bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh linh hoạt các giai đoạn, thời gian và thành phần bài thuốc. Cụ thể ba giai đoạn điều trị như sau: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình 3 GIAI ĐOẠN hiệu quả dứt điểm

Giải pháp điều trị Viêm khớp  Quân Dân 102 bằng đông y có biện chứng kết hợp Đông – Tây y mang lại hiệu quả điều trị rất tốt, nhận được nhiều đánh giá tích cực của người bệnh và thu hút được sự chú ý từ nhiều trang tin, báo đài trong nước. Chương trình VTV2 chất lượng cuộc sống cũng lựa chọn giới thiệu giải pháp điều trị này đến hàng triệu khán giả:

ĐỌC NGAY: Liệu trình chữa viêm đau khớp tại Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi?

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp Methotrexate

Trong hầu hết các phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp nội khoa đều được chỉ định loại thuốc này. Đây là thuốc phổ biến cho bệnh nhân viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp với hiệu quả giảm thiểu các triệu chứng bệnh, giảm thiểu nguy cơ xảy ra biến chứng.

Thành phần: Hoạt chất methotrexate 2,5 mg và các tá dược

Công dụng:

 • Cải thiện tình trạng đau nhức gây ra bởi các nguyên nhân liên quan đến sụn khớp
 • Ngăn ngừa tình trạng tổn thương nặng ở các khớp bị viêm, ngăn cản quá trình gây viêm khớp nặng hơn theo thời gian
 • Cải thiện hiệu quả các triệu chứng sưng, đỏ và đau nhức ở khớp

Hướng dẫn sử dụng:Dùng uống 1 lần duy nhất 7,5 mg/ tuần hoặc chia nhỏ uống 2,5 mg/lần cách nhau 12 tiếng đồng hồ, 3 lần/ tuần. Khuyến cáo dùng tối đa 20 mg/ tuần.

Methotrexate gây tác dụng phụ khá mạnh nên các bác sĩ chỉ khuyên dùng 1 – 2 lần/ tuần, không dùng mỗi ngày. Thuốc gây ảnh hưởng nhiều đến gan vì vậy hãy hỏi kỹ bác sĩ để biết chính xác liều lượng sử dụng thuốc của từng người.

Giá bán tham khảo: Trên thị trường hiện nay, Methotrexate 2.5mg có giá bán dao động từ 3.000 – 5.000 VNĐ/viên.

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp Methotrexate

Hydroxychloroquine – thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp cơ bản

Thuốc có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và được sử dụng khá phổ biến cải thiện tình trạng viêm đau, nhức mỏi của các bệnh nhân viêm khớp dạng thấp lâu năm.

Thành phần: hoạt chất Hydroxychloroquine

Công dụng:

 • Giảm thiểu các triệu chứng viêm, sưng đau tại các khớp rõ rệt
 • Bổ sung các nhóm vitamin và khoáng chất cần thiết để nâng cao sức khỏe xương khớp

Hướng dẫn sử dụng: Đối với liều ban đầu, dùng uống từ 400-600 mg/ngày. Các liều duy trì dùng uống từ 200 – 400mg/ngày. Nên sử dụng thuốc ngay trong bữa ăn. Chỉ định sử dụng 1 – 2 lần mỗi ngày, chỉ tăng liều khi có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Giá bán tham khảo: Liên hệ trực tiếp với các nhà thuốc để tham khảo giá bán sản phẩm.

Hydroxychloroquine được sử dụng phổ biến ngày nay

>>> Các liên kết xem thêm điều trị bệnh Xương khớp hiệu quả cho bạn:

Thuốc viêm khớp dạng thấp Salazopyrine

Thuốc Salazopyrine được chỉ định trong điều trị các bệnh lý viêm nhiễm, điển hình là viêm loét dạ dày và viêm khớp dạng thấp.

Thành phần: Hoạt chất Sulfasalazine hàm lượng 500mg.

Công dụng:

 • Làm giảm tình trạng sưng tấy, cảm giác đau nhức, khó chịu tại vị trí các khớp xương.
 • Nâng cao sự dẻo dai xương khớp giúp hạn chế hoặc phòng ngừa những tổn thương có thể xảy ra.
 • Có tác dụng nhanh chóng, an toàn đối với các triệu chứng viêm nặng.

Hướng dẫn sử dụng: Liều ban đầu là 500mg/tuần, sử dụng trong tuần đầu. Sau đó tăng thêm 500mg/ tuần, khuyến cáo liều dùng tối đa là 3g/ngày.

Nên uống thuốc sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn để không gây tác dụng phụ. Bên cạnh đó, cần uống thuốc với một cốc nước đầy và uống thêm nhiều nước trong ngày để tránh mất nước do thuốc.

Giá bán tham khảo: 700.000 – 850.000 VND một hộp/100 viên. Giá dao động tuỳ thuộc vào nơi cung cấp, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng nơi bán và giá bán để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, đúng giá.

 

Thuốc viêm khớp dạng thấp Salazopyrine

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp – Ibuprofen

Ibuprofen là thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) là loại thuốc điển hình được chỉ định cho các bệnh lý viêm đau khớp, sưng khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp nhiễm khuẩn,…

Thành phần: Ibuprofen và các tá dược

Công dụng:

 • Điều trị dài hạn các bệnh về xương khớp
 • Điều trị ngắn hạn các triệu chứng về bệnh xương khớp mạn tính
 • Giúp phục hồi và tái tạo các khớp bị tổn thương, bảo vệ các mấu khớp
 • Chống đau và viêm từ nhẹ đến vừa của các triệu chứng sưng viêm của viêm khớp dạng thấp

Hướng dẫn sử dụng: Liều uống để giảm đau: 1 viên một lần mỗi ngày 3 – 4 lần. Liều tối đa là 6 – 8 viên mỗi ngày, ngày chia làm 3 – 4 lần.

Giá bán tham khảo: Trên thị trường hiện nay sản phẩm này được bán với mức giá dao động trong khoảng 80.000 – 100.000 đồng/hộp 100 viên.

Ibuprofen – thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) điển hình

Naproxen sử dụng với mục đích kháng viêm

Thuốc Naproxen là viên uống hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp nhanh chóng. Đây là thực phẩm chức năng giúp ức chế khả năng gây viêm trong cơ thể, thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid.

Thành phần chính: Naproxen Sodium.

Công dụng:

 • Điều trị giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớpthoái hoá khớp
 • Bên cạnh giảm đau viêm khớp còn giảm các triệu chứng đau mỏi cơ, bắp, mỏi gối, đau lưng, đau bụng, đau bụng kinh…
 • Dùng trong các trường hợp thông thường giúp hạ sốt, giảm đau viêm

Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng từ 250 – 500mg mỗi lần, ngày uống 2 lần sau khi ăn.

Giá bán tham khảo: Giá thuốc chữa viêm khớp dạng thấp Naproxen dao động khoảng 300.000 đồng/hộp 400 viên.

Naproxen sử dụng với mục đích kháng viêm

Prednisone ngăn chặn viêm đau khớp

Prednisolon là thuốc thuộc nhóm corticosteroid – một trong những loại thuốc điều trị hiệu quả các bệnh lý xương khớp khác nhau. Thuốc có tác dụng ngăn chặn sự giải phóng các chất gây viêm trong cơ thể từ đó giảm viêm các khớp.

Thành phần: hoạt chất Prednisone và các tá dược

Công dụng:

 • Giảm sưng, đỏ viêm khớp và thay đổi cách hệ thống miễn dịch hoạt động.
 • Ngoài điều trị đặc biệt các tính trạng đau khớp, viêm khớp nói chung, thuốc còn giúp giảm rối loạn máu, hô hấp, dị ứng nặng hay các bệnh lý về da và hệ thống miễn dịch.
 • Có tác dụng chính là cải thiện tình trạng đau nhức gây ra do viêm, sưng đau các khớp.

Hướng dẫn sử dụng: Uống thuốc sau khi ăn với liều dùng ban đầu từ 4 – 8 viên/ ngày (tương đương với 20 – 40mg/ngày). Liều thuốc duy trì từ 1 – 2 viên mỗi ngày (Lặp lại cho đến khi tình trạng viêm khớp giảm rõ rệt).

Giá bán tham khảo: Giá dao động khoảng 10.000 VNĐ/vỉ 10 – 20 viên, ngoài ra thuốc còn được đóng hộp 100 viên, 200 viên, 500 viên.

Prednisone ngăn chặn viêm đau, sưng tấy các khớp

Methylprednisolon – thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Methylprednisolon được chỉ định trong phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp và một số bệnh lý khác như lupus ban đỏ. Đây là thuốc này điều trị hiệu quả với nhiều bệnh lý xương khớp và cải thiện chức năng vận động cho người bệnh.

Thành phần: hoạt chất methylprednisolon

Công dụng:

 • Điều trị rối loạn do thấp khớp: viêm khớp do vẩy nến, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp cấp tính do gút, viêm xương khớp sau chấn thương,…
 • Cải thiện cơn đau nhức gây ra do tình trạng viêm khớp và các bệnh lý xương khớp nói chung
 • Nâng cao và duy trì hệ thống xương khớp và làm chậm quá trình lão hóa

Hướng dẫn sử dụng: Liều đầu tiên dùng từ 4 – 6 mg/ngày. Đối với những ca cấp tính, dùng liều cao hơn từ 16 – 32 mg/ngày, sau đó nhanh chóng giảm liều dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Giá bán tham khảo: Giá trên thị trường từ 45.000 – 50.000vnd/hộp/30 viên tuỳ nơi cung cấp.

Methylprednisolon – thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp

XEM NGAY: VTV2 giới thiệu giải pháp đặc trị viêm đau khớp TOÀN DIỆN với Đông y có biện chứng

Codeine – thuốc giảm đau phổ biến

Codeine là một loại thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid, được chuyên gia y tế sử dụng trong điều trị các cơn đau từ nhẹ đến vừa phải của các bệnh lý liên quan đến viêm khớp nói chung và viêm khớp dạng thấp nói riêng

Thành phần: Paracetamol, Codein phosphat

Công dụng:

 • Có tác dụng điều trị bệnh từ mức độ đau nhẹ đến trung bình.
 • Giảm đau trong các trường hợp đau vừa và nặng như đau do viêm khớp, phụ trị trong viêm khớp dạng thấp và các bệnh khớp.
 • Giảm các triệu chứng khác như nhức đầu, nhức răng, đau nhức cơ bắp, đau bụng kinh, đau do chấn thương hoặc phẫu thuật,… Hạ sốt nhanh chóng, giảm cảm.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng uống mỗi lần từ 1 – 2 viên, mỗi ngày uống 3 – 4 lần cách nhau tối thiểu 4 – 6 tiếng đồng hồ. Khuyến cáo dùng tối đa 8 viên/ngày.

Giá bán tham khảo: Tùy địa điểm cung cấp của nhà sản xuất mà sản phẩm có các mức giá khác nhau, dao động khoảng 350.000 vnđ/ hộp 40 viên.

Codeine – thuốc giảm đau phổ biến

Thuốc ức chế JAK – Tofacitinib

Thuốc ức chế JAK là một loại thuốc được chỉ định điều trị các triệu chứng viêm khớp dạng thấp bằng các ức chế quá trình hoạt động của các tế bào gây viêm nhiễm.

Thành phần: Tofacitinib 5mg

Công dụng:

 • Giảm đau, giảm viêm nhanh chóng thông qua ức chế sản xuất các chất trung gian gây viêm, kháng viêm và miễn dịch.
 • Ngăn chặn sự lan rộng của các tế bào gây viêm nhiễm trong cơ thể.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng uống 2 lần/ngày đối với liều 5mg, 1 lần/ ngày đối với liều 11mg. Lưu ý đối với bệnh nhân suy thận vừa và nặng hoặc suy gan trung bình chỉ uống Tofacitinib 5mg 1 lần/ngày.

Giá bán tham khảo: Tùy địa điểm mà sản phẩm có các mức giá khác nhau trên thị trường, dao động khoảng 3.500.000 vnđ/ hộp 30 viên.

Thuốc ức chế JAK – Tofacitinib

Prednisolon – thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp dùng được cho trẻ em

Prednisolon là một glucocorticoid phổ biến, có tác dụng kháng viêm và ức chế miễn dịch. Thuốc đặc biệt có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ em. Ngoài chỉ định cho bệnh viêm khớp, chống viêm còn có thể dùng nhóm thuốc này cho các bệnh lý xương khớp, dị ứng, giảm đau khác.

Thành phần: hoạt chất Prednisolon và tá dược

Công dụng:

 • Tác dụng chống viêm thông qua cơ chế ức chế tổng hợp các chất trong cơ thể đồng thời có tác dụng chống dị ứng
 • Tăng cường khả năng hoạt động, sự dẻo dai của hệ thống xương khớp
 • Cải thiện tình trạng đau nhức do viêm khớp ở người trung niên

Hướng dẫn sử dụng: Đối với người lớn: liều dùng khởi đầu từ 1-12 viên/ngày. Đối với trẻ em : liều dùng là 0,12-4mg/kg/ngày ( liều dùng tính theo cân nặng của trẻ)

Giá bán tham khảo: Hiện nay trên thị trường giá bán của prednisolon khoảng 145.000vnđ/500 viên, tùy thuộc vào công ty sản xuất, nhà nhập khẩu.

Thuốc chữa viêm khớp dạng thấp Prednisolon

Xem thêm chi tiết

Lưu ý gì khi dùng thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp?

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng thuốc điều trị viêm khớp nói trên cũng như các loại thuốc điều trị viêm khớp khác trên thị trường:

 • Thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán và kê đơn thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp theo phác đồ phù hợp nhất. Nên đi khám ngay khi phát hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh.
 • Đọc hướng dẫn liều lượng sử dụng, kiểm tra kỹ các thành phần dị ứng, nếu trong quá trình dùng thuốc thấy có dấu hiệu bất thường cần ngừng dùng thuốc ngay. Nếu có biểu hiện dị ứng thuốc mạnh phải ngay lập tức đến gặp bác sĩ.
 • Không nên tự ý uống ít hay quá liều lượng cho phép, không sử dụng cùng lúc với các loại thuốc điều trị khác để tránh gây ra những phản ứng ngược nguy hiểm.
 • Uống thuốc theo đúng thời gian, nếu quên uống thuốc cần phải uống bù lại ngay theo sự chỉ định của các bác sĩ.
 • Thực hiện chế độ ăn dinh dưỡng, bổ sung nhóm thực phẩm giàu canxi, vitamin D, vitamin K, omega 3,… tốt cho xương khớp. Hạn chế chất kích thích đặc biệt là thuốc lá. Hạn chế đồ ăn dầu mỡ khiến cơ thể tăng cân không kiểm soát.
 • Vận động vừa phải, tập thể dục điều độ tăng sự dẻo dai cho xương khớp. Lưu ý sử dụng các bài tập tác dụng trực tiếp vào các vị trí khớp bị đau; khởi động kỹ càng trước khi bắt đầu tập luyện
 • Tái khám định kỳ để đánh giá mức độ hiệu quả của việc dùng thuốc, nếu không có tiến triển tốt hơn cần đưa ra phương án giải quyết kịp thời.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh lý mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, dạ dày cần thông báo với bác sĩ điều trị. Trao đổi kỹ càng với bác sĩ về các tác dụng phụ ngoài ý muốn có thể xảy ra để cân nhắc trước khi sử dụng.
 • Bệnh nhân đang sử dụng các loại thuốc điều trị các bệnh lý mãn tính trên cũng cần thông báo với bác sĩ điều trị.
 • Lựa chọn mua thuốc trị viêm khớp dạng thấp ở những nơi uy tín để tránh tình trạng mua phải thuốc giả không đảm bảo chất lượng. Sử dụng thuốc nhái đặc biệt gây hại cho sức khỏe nên người bệnh đặc biệt cần lưu ý kỹ.

Trên đây là TOP 10 loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để được điều trị chính xác bệnh lý, người bệnh nên đến các bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được chẩn đoán các vấn đề đau nhức viêm khớp.

Bên cạnh đó, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh giàu kết hợp đồng thời tập luyện giúp thư giãn đầu óc, tăng dẻo dai xương khớp để tình trạng bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

Xem thêm chi tiết

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *